Làm thế nào để thảm trải phòng khách không di chuyển lộn xộn?

Sử dụng thảm trải phòng khách thường có thói quen bất tiên là di chuyển ra khỏi vị trí ban đầu. Ngoài việc lộn xộn và không gọn gàng thì một tấm thảm di chuyển khiến con người dễ bị vấp ngã. Vì vậy, bạn nên tìm cách để cố định thảm trải để đảm bảo tính thẩm mỹ và sự an toàn cho các thành viên trong gia đình. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn cải thiện điều đó.

Tại sao thảm trải phòng khách dễ bị di chuyển?

Sàn nhà của bạn thường được lát gạch có bề mặt trơn hoặc lát sàn gỗ. Nhưng thảm trải phòng khách lại không có độ ma sát. Khi kết hợp với trọng lượng của con người tác động lên thảm khiến tấm thảm di chuyển rất dễ dàng, dồn lại thành một góc. Gây ra một chuyển động rất dần của toàn bộ tấm thảm theo thời gian. Tấm thảm của bạn thường xuyên di chuyển sẽ dễ bị rách, hỏng.

Các cách để cố định thảm trải phòng khách cố định một chỗ 

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chúng tôi đã tích lũy một số kinh nghiệm và giới thiệu đến các bạn một số phương pháp thực hiện như sau:

Thêm lớp lót chống trượt

Tấm lót chống trượt là một trong những cách nhanh nhất và dễ nhất để bảo đảm sự an toàn, chống vấp ngã. Thảm trải phòng khách sẽ di chuyển trên thảm lót chống trượt của bạn. Bạn có thể mua chúng dưới dạng các sản phẩm riêng biệt, làm cho chúng trở nên có ích nếu bạn kết hợp 2 tấm thảm này lại với nhau. Tấm thảm chống trượt có thể được cắt theo kích thước để phù hợp hơn với thảm trải sàn.

Mẹo: Đảm bảo bạn cắt lớp lót của bạn nhỏ hơn so với tấm thảm hoặc người chạy của bạn, nếu không bạn có thể thấy các cạnh của tấm thảm của bạn sẽ nâng lên và gây nguy hiểm.

Thảm trang trí phòng khách
Thảm trang trí phòng khách

Sử dụng băng dính hai mặt

Nhanh hơn và dễ dàng hơn so với lớp lót chống trượt, một cuộn băng thảm hai mặt đơn giản sẽ tạo thêm độ bám để ngăn tấm thảm của bạn di chuyển. Băng dính hai mặt là giáp pháp thực hiện nhanh nhất và tiết kiệm nhất. Bạn có thể được dán trực tiếp lên mặt sau của tấm thảm sau đó ấn vào sàn nhà để giữ cho nó không bị trượt. Điều rất phù hợp với bất kỳ kích thước hoặc hình dạng của thảm. Băng keo cũng được thiết kế để không để lại bất kỳ dấu vết nào trên tấm thảm của bạn hoặc thảm của bạn. Vì vậy bạn không cần phải lo lắng về ảnh hưởng của tấm thảm.

Chọn thảm có mặt sau bằng cao su chống trượt

Bạn có thể tìm một tấm lót có lớp cao su chống trượt. Tấm lót này rất phổ biến và dễ dàng để tìm thấy. Lớp đệm cao su sẽ tăng thêm độ bám trên sàn và thảm trải phòng khách, giúp chống trượt và leo trên thảm.

Tuy nhiên, thảm lót cao su chống trượt có rất nhiều loại. Bạn cần lựa chọn tấm thảm chất lượng để sử dụng được lâu dài và đảm bảo an toàn cho mọi người trong gia đình.

Với bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết làm thế nào để ngăn thảm trải sàn trên thảm. Bạn có thể thoải mái tận hưởng phong cách và sự tinh tế mà chúng mang đến cho nội thất của bạn mà không phải lo lắng về việc di chuyển hay nguy hiểm khi đi lại. Để biết thêm lời khuyên về thảm và thảm chạy, hãy liên hệ với Pachi để được tư vấn nhé.

Liên hệ để được tư vấn, mua hàng:

Website: https://pachi.vn

Showroom: Tầng 3, Số 102 phố Miếu Đầm, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 09.4362.4362

E-mail: info.tanphuthinh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *